Microsoft 'khai tử' Internet Explorer

Ngày 20/5, hãng công nghệ hàng đầu của Mỹ Microsoft chính thức thông báo kế hoạch đóng vĩnh viễn trình duyệt truy cập mạng Internet Explorer (IE) sau hơn 25 năm.

Biểu tượng của Microsoft. Ảnh: TTXVN

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh IE ngày càng thất thế trước các trình duyệt của các công ty đối thủ như Chrome của Google và Safari của Apple.

Theo thông báo, IE sẽ chính thức "nghỉ hưu" từ ngày 15/6/2022. Trong thông báo đăng trên blog, Microsoft cho biết trình duyệt truy cập mạng khác của hãng là Microsoft Edge sẽ thay thế IE trên Windows 10.

Các trang web và ứng dụng từng được phát triển dựa vào trình duyệt IE sẽ tiếp tục chạy được trên Microsoft Eddge ít nhất là tới năm 2029.

Hãng công nghệ hàng đầu của Mỹ khẳng định trình duyệt Microsoft Edge không chỉ nhanh hơn, có tính bảo mật cao hơn và mang lại những trải nghiệm truy cập mạng hiện đại hơn IE mà quan trọng là vẫn có khả năng tương thích với những trang web và ứng dụng đời cũ hơn.

Dù không còn phổ biến và trở nên lỗi thời nhưng trong quá khứ IE từng có thời gian dài là trình duyệt truy cập mạng internet rất thịnh hành.

Nhiều người dùng thậm chí đã sử dụng chính IE để tải về các trình duyệt khác như Crome của Google.

Theo thống kê của Statscounter, tính đến tháng 4/2021, Crome chiếm 65% thị phần trong khi Safari đứng thứ 2 với 19% thị phần. Tiếp đến là Firefox và Edge lần lượt ở vị trí thứ 3 (3,59% thị phần) và thứ tư (3,39% thị phần)./.

Lê Ánh/TTXVN